Sử dụng liên tục và giữ sạch máy
Sau khi sử dụng, nên rửa máy qua với nước để không làm trái cây bám trên lưỡi dao sẽ khó rửa, lâu ngày lưỡi dao dễ bị gỉ và cùn. Gần đó , phễu lọc cũng cần được lau chùi ngay, nếu không trái cây sẽ bám vào các lỗ nhỏ li ti trên phễu lọc làm nghẽn lưới lọc.Để vệ sinh phễu lọc thuận tiện, bạn nên ngâm nó trong nước trước để trái cây tự bong ra, sau đó dùng bàn chải để cọ rửa. Sau khi vệ sinh, nên cất máy ở nơi khô thoáng để máy nhanh khô.
Chọn máy có năng suất, kích cỡ thích hợp
Làm đúng theo hướng dẫn sử dụng
Trước khi dùng máy ép trái cây, nên rửa sạch trái cây rồi mới cho vào máy. Để máy xay hiệu suất cao và ngon, bạn nên cắt thành từng lát nhỏ trước rồi mới cho vào. Những máy có năng suất lớn hoàn toàn có thể ép luôn cả hạt, nhưng nếu rất có thể thì bạn nên bỏ hạt ra để bảo vệ máy.
tránh việc nhồi nhét quá nhiều trái cây vào máy, máy sẽ bị quá tải và chợt ngột dừng chuyển động . Bạn cũng nên tiêu giảm ép những loại trái cây mềm nhão như xoài, mít, mãng cầu… vì bã của trái cây sau khi ép sẽ bít hết các lỗ trên lưới lọc sẽ cấm đoán ra nước ép.
Chọn nguyên vật liệu phù hợp
*** Hoa quả: Lê, cam, bưởi, chanh dây, kiwi, cùi dừa, nho, táo, dưa & dâu tây.
*** Rau củ: Cà rốt, rau má, dưa chuột, cà chua.
Với mỗi ly nước ép trái cây, bạn cũng có thể cho thêm những hương liệu khác như mật ong, sả, quế để món ép thêm ngon hơn. Sử dụng nguyên vật liệu phù hợp để món nước ép thêm ngon.
Sử dụng máy ép trái cây đúng chuẩn, bạn sẽ không còn cảm nhận thấy gian nan khi vệ sinh. Đồng thời, sử dụng đúng loại nguyên liệu sẽ giúp đỡ người dùng cho ra được những ly nước ép trái cây tuyệt ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét