Thứ Hai, 7 tháng 8, 2017

Máy làm giá đỗ sạch đa năng GV-102 - Phiên bản tự động là hàng Việt Nam an toàn tuyệt đối khi trồng giá đỗ

Thiết bị làm giá đỗ sạch sẽ đa năng GV-102 có kích thước (rộng miệng x bao la đáy x chiều cao): 15,8 x 15,5 x 26 (cm) giúp bạn trồng được nhiều giá đỗ hơn. vật phẩm làm bằng nhựa PP nguyên sinh rất an toàn cho sức khỏe và cho độ bền cao.

Đặc biệt, máy làm lạnh đỗ sạch sẽ đa năng GV-102 - bản tự động có thiết kế hệ thống lò xo dài, tự điều chỉnh độ nén khi rau giá phát triển, giúp rau rét mướt mập hơn, thân đồng đều, cho sản lượng cao, còn máy làm rét mướt tinh khiết đa năng GV-102 bản kém thì phải tự điều chỉnh.
Điểm đặc biệt nữa so với các máy làm rau sạch khác hiện có trên thị trường đó là thiết bị làm giá sạch đa năng GV-102 không sử dụng điện, giúp tiết kiệm điện năng sử dụng. Cho đến nay, GV-102 - bản tự động được sử dụng rộng rãi trên thị trường và được người tiêu phí Việt Nam tin tưởng lựa chọn và bình chọn cao về chất lượng sản phẩm.

Trồng giá đỗ với thiết bị làm giá đỗ GV-102, người chơi chỉ cần tưới nước mỗi ngày, không dùng chất kích thích sẽ cho ra mẻ lạnh lẽo sạch, ngon và dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe.

Máy làm giá sạch đa năng GV-102 phù hợp làm giá đỗ xanh, rét đậu tương,… Phần nắp máy thiết kễ nhiều lỗ thông thoáng giúp tăng tài năng điều hòa không khí, đảm bảo đủ lượng oxy cho rau rét hô hấp và giải phóng khí CO2 ra ngoài nhanh nhất, giúp rau rét ngon, giòn, ngọt.
Sản lượng đạt được khi dùng máy làm lạnh sạch sẽ đa năng GV-102 - bạn dạng tự động:

Thiết bị làm giá buốt đỗ đa năng GV-102 - bạn dạng tự động có thể làm từ 100 - 300 gram đỗ:
  • 100 gram đỗ xanh được 0,8 kg rau giá.
  • 200 gram đỗ xanh được 1,6 kg rau giá.
  • 300 gram đỗ xanh được 2,5 kg rau giá.
- Khách hàng thường đặt mua thêm gói 1kg hạt giống đỗ xanh khi mua máy làm giá sạch sẽ GV-102 này.
Ưu điểm của máy làm lạnh sạch sẽ đa năng GV-102 - bạn dạng tự động:
  • Dễ thoát nước.
  • Thông thoáng, giúp tăng lượng Oxy, thải CO2 ra ngoài nhanh nhất, giúp cho quá trình hô hấp được tốt nhất.
  • Đảm bảo độ nén phù hợp.
  • Không tốn vật liệu tiêu hao.
  • Dễ vệ sinh.
  • Sản lượng, chất lượng cao.
  • Xây dừng đa năng có thể làm lạnh lẽo đỗ, rau mầm, muối dưa, hành, cà.

Cấu tạo của máy làm giá sạch đa năng GV-102 - Phiên bản tự động:
 TT Chi tiết Thông số / Vai tròHình ảnh 
1Thân thiết bịKích thước 15,8 x 15,5 x 26 (cm)
Có lỗ thoát nước, thông thoáng oxy
 Thân thiết bị
2Phên chính: Có 2 phênGiữ đỗ, tạo độ thông thoáng Phên chính: Có 2 phênPhên chính: Có 2 phên
3Phên phụChe chắn ánh sáng Phên phụ
4Ống định hướng và thanh ngang liền khốiGiữ lò xo, tạo độ nén cho rau giá Ống định hướng và thanh ngang
5Lò xoLò xo Inox 304, dài 27cm Lò xo
6Nắp giữ có genGiữ, chốt lò xo Nắp giữ có gen
7Nắp chắn giánChống ruồi, muỗi, gián, chuột… giữ vệ sinh  Nắp chắn gián
8Nút siliconSử dụng khi ngâm, cho giá uống nước  Nút silicon

Vì sao rau giá được trồng với máy làm giá đỗ sạch sẽ đa năng GV-102 - phiên bản tự động lại có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các cách thức khác?

Về mặt dinh dưỡng: giá đỗ chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, protein, vitamin C, acid folic, enzyme.
Trong quá trình hô hấp, chất lượng của hạt đỗ là rất cần thiết, quyết định đến chất lượng của rau giá đỗ. Tuy nhiên, với hạt đỗ tốt, nếu thiếu nước hay các thành phần khác như độ ẩm, nhiệt độ, nồng độ khí Oxy, CO2 không phù hợp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cũng như sản lượng rau giá.

Có thể nói hàm lượng dinh dưỡng của giá đỗ dựa vào vào 5 yếu tố: Độ ẩm, nhiệt độ, nồng độ Oxy, nồng độ CO2 và độ nén.
Độ ẩm: Để rau giá sản xuất tốt cần duy trì độ ẩm. Duy trì độ ẩm bằng cách tưới nước. Tuy nhiên nếu lượng nước nhiều quá, có thể khiến giá phát triển lừ đừ, bị úng và hỏng.

Giá sạch sẽ làm từ trang bị GV-102 chứa nhiều chất dinh dưỡng

Về nhiệt độ, Oxy, CO2, H2O, độ nén

Chúng ta biết rằng quá trình tạo ra của rau rét là quá trình hô hấp trong bóng tối nên quá trình Bàn bạc chất giữa rau giá và môi trường ngoài sẽ ngược lại với quá trình quang hợp của cây xanh.

Quá trình hô hấp của rau giá có thể hiểu như sau:
Phôi hạt (protein, tinh bột, lipit...) + H2O + O2 ==> Glucose và các chất hữu cơ cũng như vô cơ + ATP (năng lượng hoạt hóa cho nảy mầm). Đây là quá trình này sinh ra nhiệt.

Như vậy, thành phần nước và Oxy là rất quan trong đối với hàm lượng dinh dưỡng của rau giá. Trong quá trình hô hấp, nếu nồng độ khí oxy giảm dưới 5% thì sẽ khiến rau giá chuyển sang trọng phân giải kị khí, bất lợi cho rau giá. Đặc biệt là do thiếu oxy nên dinh dưỡng trong phôi hạt không được phát huy tối ưu tức là không thực hiện được phản ứng hô hấp hoàn toàn (hô hấp yếm khí rất ăn hại cho thực vật nói chung). Nếu nồng độ khí CO2 tăng vượt quá 40% sẽ khiến hô hấp bị ức chế. thông thường nếu các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và lượng khí Oxy, CO2 không thích hợp sẽ khiến giá đỗ có các hiện tượng như giá nẩy mầm không đều, thân mầm giá nhỏ, ngắn hay bị thối hoặc thâm, thời gian bảo quản ngắn dẫn đến chất lượng tầm thường và sản lượng ra thấp.

Đặc biệt, trong quá trình hô hấp của rau giá sẽ hiện ra nhiệt, đây cũng là yếu tố không chỉ ảnh hưởng lớn đến chất lượng mà còn có thể khiến rau giá bị hỏng.
Về độ nén: Với rét mướt đỗ để độc lập, kém cỏi thân dài, có nhiều lá mầm, ăn xoàng xĩnh có vị hơi đắng. Trong quá trình phát triển, rau giá càng được nén, độ mập càng cao.

Với các thiết bị làm rau giá thông thường (truyền thống) bị hư nồi đất, nồi nhôm, xoong... Là những vũ trang có đáy bí mật. Trong quá trình ủ giá, cần có các phụ kiện, vật tư như là tre, nan tre… và Bên cạnh đó cho giá uống nước, cần úp ngược thiết bị xuống. Như vậy, trong quá trình phát hành, tổng hợp Glucose của hạt đỗ (rau giá), lượng Oxy rất nhanh hết (giảm) và lượng CO2 được hình thành tăng rất nhanh. Việc úp trang bị xuống làm cho lượng CO2 khó giải phóng (vì bị quẩn trong thiết bị) và như vậy đồng nghĩa với lượng Oxy sẽ giảm nhanh, có thể không đủ cho quá trình hô hấp của rau giá. Như vậy quá trình hô hấp bị ức chế, hậu quả là hàm lượng dinh dưỡng của rau giá sẽ thấp.

Hiện thời trên thị trường có nhiều loại thiết bị làm rau giá, đây là các trang bị có sử dụng điện, tự động tưới nước. Tuy nhiên các thiết bị này có rất nhiều nhược điểm.

Nhược điểm của các máy làm giá đỗ trên thị trường:
  • Không che được ánh sáng, nên quá trình chuyển đổi dinh dưỡng của hạt đỗ thành cây rau giá, sau đó rau giá quang hợp, chuyển thành rau mầm, có lá xanh, cây gần, dài. Như vậy hàm lượng dinh dưỡng của rau giá dạng mầm khác hẳn với rau giá.
  • Không có vật nén, nên rau giá rất dài.
  • Nguồn nước tưới xoàng xĩnh là hồi lưu, chính vì vậy nếu chúng ta không thay nước thường xuyên, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cây rau, mất vệ sinh thực phẩm.
  • Sử dụng nguồn điện có thể tiêu hao điện năng tiêu thụ.
  • Không có hệ thống đối lưu, thông khí, nên chất lượng dinh dưỡng của rau thường thấp.
  • Chú ý khác: Nguồn gốc của các máy làm giá đỗ ngoài thị trường chủ đạo là hàng Trung Quốc.
Máy làm giá đỗ tinh khiết đa năng GV-102 - bản tự động có thể điều chỉnh được độ nén để giá mập hơn.

GV-102 với hệ thống 3 phên, giữ, chắn sáng, làm cho vũ trang luôn thông thoáng, thoát nước tốt.
Phên dưới cùng được thiết kế cách đáy khoảng 1,5cm, có khoảng không bên dưới, liên kết với lỗ thoát nước sát đáy khiến cho thiết bị không bị đọng nước. Hơn nữa, nhờ sự chênh lệch áp suất giữa miệng thiết bị và lỗ thoát nước, giúp không khí đối lưu tốt hơn làm tăng nồng độ Oxy, giải phóng CO2 nhanh hơn, giải phóng nhiệt độ tốt nhất, giúp rau rét mướt có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

Nhờ hệ thống lò xo dài, các ống định hướng, GV-102 - bản tự động có thể tự điều chỉnh độ nén phù hợp với sự sản xuất của rau giá, điều chỉnh được độ mập của rau rét.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét